Quy trình chống thấm sân thượng

Việc chống thấm sân thượng được coi là tiền đề tiên quyết khi xây dựng, móng phải chắc và sân thượng phải được chống thấm tốt thì tuổi thọ của ngôi nhà mới được bền lâu. Sân thượng vừa là nơi hóng mát, nhưng đối với các nhà phố, thường tận dụng sân thượng để trồng rau sạch, ẩm ướt thường xuyên nên càng cần phải đề cao

16:10 09/01/21 217 lượt xem
Mục lục

Quy trình chống thấm cho sân thượng

Với hiệu ứng nhà kính, không chỉ con người bị ảnh hưởng mà các kiến trúc cũng bị tác động mạnh mẽ. Nếu như không có phương pháp xây dựng tối ưu, đơn vị không đủ uy tín và chuyên nghiệp, thì ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp, bong tróc sơn, ẩm mốc, gây nguy hại tới sức khỏe của gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Quy trình chống thấm sân thượng

Việc chống thấm sân thượng được coi là tiền đề tiên quyết khi xây dựng, móng phải chắc và sân thượng phải được chống thấm tốt thì tuổi thọ của ngôi nhà mới được bền lâu. Sân thượng vừa là nơi hóng mát, nhưng đối với các nhà phố, thường tận dụng sân thượng để trồng rau sạch, ẩm ướt thường xuyên nên càng cần phải đề cao.

1. Nguyên nhân thấm nước của sân thượng

  • Do trong quá trình xây dựng, bê tông co ngót không đồng đều dẫn đến hiện tượng bị rạn nứt, nứt gãy. Nước mưa sẽ theo các vết nứt này thấm dần xuống nhà, lâu ngày gây nên hiện tượng nấm mốc, bong tróc
  • Do hệ thống thoát nước kém, đơn vị thi công không đảm bảo độ dốc khi láng sàn, dẫn tới hiện tiện bị ứ đọng nước
  • Chất chống thấm chất lượng thấp, bị lão hóa nhanh do tác động của nhiệt độ ngoài trời, không có sự co dãn theo sự thay đổi của thời thiết
  • Lượng keo mỏng không tạo độ kết dính, tạo ra các khoảng hở khi co ngót
  • Tại vị trí tiếp giáp giữa lớp bê tông sàn mái và tường bao quanh sàn mái không được chống thấm tốt, đơn vị thi công không có kinh nghiệm dẫn đến chất lượng thi công không được đảm bảo.
  • Lớp chống thấm chưa khô, chưa được kiểm tra cũ trước khi lát sàn.
  • Kiến trúc sư thiết kế sân thượng không phù hợp cho việc sữa chữa và bảo trì
Quy trình chống thấm sân thượng 1

2. Phương pháp chống thấm sân thượng

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng.

Bước 2: Quét một lớp vữa mỏng nên bề mặt sân thượng để lấp kín các vết rạn nứt của sân thượng. Sau đó phủ một lớp lót Sikaproof Membrane khoảng 0.2-0.3kg/m2 lên bề mặt bê tông. Nếu bề mặt hút nước thì phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.

Bước 3: Sử dụng vữa Sikatop Latex hoặc Sikatop Seal 107 để quét. Đối với Sika Latex, trộn theo tỉ lệ : 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 kg xi măng trộn đều với nhau sau đó quét 2 lớp lên bề mặt lớp lót. Đối với Sikatop Seal 107, chúng ta trộn và cũng quét lên 2 lớp, đợi lớp đầu khô, sau 1-2 giờ đồng hồ thì quét lớp thứ 2.

Bước 4. Đợi khoảng 3-4 tiếng cho lớp vữa Sikatop khô, cần phun ngay dung dịch Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 3-4 phút, phun đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20cm.

Bước 5: Kiểm tra lớp chống thấm , tiến hành bảo dưỡng thường xuyên và nghiệm thu.

Cách chống thấm tường nhà đơn giản, hiệu quả triệt để

Những vấn đề trên chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm dột. Cần có những biện pháp chống thấm tường nhà để tránh những ảnh hưởng xấu từ hiện tượng này.

09:07 12/07/21 172 lượt xem
4 cách xử lý chống thấm chung cư đạt hiệu quả cao

Để khắc phục vấn đề trên, cần có những cách chống thấm chung cư triệt để, tránh những hậu quả không đáng có xảy ra.

08:58 12/07/21 145 lượt xem
Quy trình phun thuốc muỗi đúng cách an toàn, hiệu quả

Quy trình phun thuốc muỗi rất quan trọng có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ này với mức chi phí phù hợp có thể tham khảo tại Nguyễn Khương.

09:04 09/07/21 148 lượt xem
Kỹ thuật chống thấm trần nhà bê tông hiệu quả, tiết kiệm nhất

Để khắc phục được những điều trên, cần có phương pháp, kỹ thuật chống thấm trần nhà hiệu quả. Cần lên phương án ngay từ lúc xây nhà để đạt hiệu quả cao nhất.

10:38 08/07/21 151 lượt xem
Phun thuốc muỗi đúng cách và những điều cần lưu ý

Phun thuốc muỗi là biện pháp tiêu diệt muỗi một cách nhanh chóng và triệt để. Đặc biệt vào mùa thời tiết mưa nhiều, ẩm thấp dẫn đến việc muỗi sinh sôi một cách nhanh chóng.

10:33 08/07/21 147 lượt xem
Quy trình chống thấm Sê Nô (Máng xối) đúng kỹ thuật

Bề mặt sê nô (máng xối) thường xuyên phải tiếp xúc với nước mưa, cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tất cả lưu lượng nước tập trung về đây nên việc chống thấm sê nô (máng xối) là một việc rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, Chống thấm Nguyễn Khương sẽ chia sẻ cho các bạn về quy trình chống thấm sê nô (máng xối) đúng kỹ thuật!

10:29 16/04/21 449 lượt xem
Phun thuốc diệt muỗi tồn lưu đúng kỹ thuật

10:22 19/04/21 394 lượt xem
TIÊU CHUẨN CHỐNG THẤM TRONG XÂY DỰNG NĂM 2021

Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm hiện là tiêu chuẩn duy nhất giúp các công nhân, kỹ sư có cái nhìn bao quát về công việc chống thấm. Vậy những tiêu chuẩn ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi_Công ty chống thấm Nguyễn Khương tìm hiểu ngay nhé!

10:13 18/03/21 381 lượt xem
Tuyển dụng lao động phổ thông nữ tại Hà Nội

Nguyễn Khương Tuyển người làm nữ 30-50 tuổi nhanh nhẹn, làm quản lý chống thấm, vệ sinh công nghiệp và giao tiếp với khách hàng. Lương khởi điểm 5-6 triệu, sẽ được đào tạo dần trong quá trình làm.

23:38 01/03/21 335 lượt xem
Tổng hợp các biện pháp chống thấm mạch ngừng hiệu quả

11:00 20/04/21 311 lượt xem
Hotline
094 570 0691
Zalo
094 570 0691
Viber
094 570 0691
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram