Quy trình chống thấm sân thượng

Việc chống thấm sân thượng được coi là tiền đề tiên quyết khi xây dựng, móng phải chắc và sân thượng phải được chống thấm tốt thì tuổi thọ của ngôi nhà mới được bền lâu. Sân thượng vừa là nơi hóng mát, nhưng đối với các nhà phố, thường tận dụng sân thượng để trồng rau sạch, ẩm ướt thường xuyên nên càng cần phải đề cao

16:10 09/01/21 171 lượt xem
Mục lục

Quy trình chống thấm cho sân thượng

Với hiệu ứng nhà kính, không chỉ con người bị ảnh hưởng mà các kiến trúc cũng bị tác động mạnh mẽ. Nếu như không có phương pháp xây dựng tối ưu, đơn vị không đủ uy tín và chuyên nghiệp, thì ngôi nhà của bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp, bong tróc sơn, ẩm mốc, gây nguy hại tới sức khỏe của gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ.

Quy trình chống thấm sân thượng

Việc chống thấm sân thượng được coi là tiền đề tiên quyết khi xây dựng, móng phải chắc và sân thượng phải được chống thấm tốt thì tuổi thọ của ngôi nhà mới được bền lâu. Sân thượng vừa là nơi hóng mát, nhưng đối với các nhà phố, thường tận dụng sân thượng để trồng rau sạch, ẩm ướt thường xuyên nên càng cần phải đề cao.

1. Nguyên nhân thấm nước của sân thượng

  • Do trong quá trình xây dựng, bê tông co ngót không đồng đều dẫn đến hiện tượng bị rạn nứt, nứt gãy. Nước mưa sẽ theo các vết nứt này thấm dần xuống nhà, lâu ngày gây nên hiện tượng nấm mốc, bong tróc
  • Do hệ thống thoát nước kém, đơn vị thi công không đảm bảo độ dốc khi láng sàn, dẫn tới hiện tiện bị ứ đọng nước
  • Chất chống thấm chất lượng thấp, bị lão hóa nhanh do tác động của nhiệt độ ngoài trời, không có sự co dãn theo sự thay đổi của thời thiết
  • Lượng keo mỏng không tạo độ kết dính, tạo ra các khoảng hở khi co ngót
  • Tại vị trí tiếp giáp giữa lớp bê tông sàn mái và tường bao quanh sàn mái không được chống thấm tốt, đơn vị thi công không có kinh nghiệm dẫn đến chất lượng thi công không được đảm bảo.
  • Lớp chống thấm chưa khô, chưa được kiểm tra cũ trước khi lát sàn.
  • Kiến trúc sư thiết kế sân thượng không phù hợp cho việc sữa chữa và bảo trì
Quy trình chống thấm sân thượng 1

2. Phương pháp chống thấm sân thượng

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sân thượng.

Bước 2: Quét một lớp vữa mỏng nên bề mặt sân thượng để lấp kín các vết rạn nứt của sân thượng. Sau đó phủ một lớp lót Sikaproof Membrane khoảng 0.2-0.3kg/m2 lên bề mặt bê tông. Nếu bề mặt hút nước thì phải làm ẩm bề mặt trước bằng nước sạch.

Bước 3: Sử dụng vữa Sikatop Latex hoặc Sikatop Seal 107 để quét. Đối với Sika Latex, trộn theo tỉ lệ : 1 lít Sika Latex + 1 lít nước sạch + 4 kg xi măng trộn đều với nhau sau đó quét 2 lớp lên bề mặt lớp lót. Đối với Sikatop Seal 107, chúng ta trộn và cũng quét lên 2 lớp, đợi lớp đầu khô, sau 1-2 giờ đồng hồ thì quét lớp thứ 2.

Bước 4. Đợi khoảng 3-4 tiếng cho lớp vữa Sikatop khô, cần phun ngay dung dịch Water Seal lên toàn bộ sàn bê tông và chân tường gạch của sân thượng. Phun 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 3-4 phút, phun đều và đảm bảo ướt mặt sàn. Phun chân tường cao lên khoảng 15-20cm.

Bước 5: Kiểm tra lớp chống thấm , tiến hành bảo dưỡng thường xuyên và nghiệm thu.

Hiệu quả bất ngờ của chất phụ gia chống thấm

Chất phụ gia chống thấm được rất nhiều gia đình và chủ đầu tin dùng. Bởi tác dụng tuyệt vời của nó đối với các công trình. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về loại phụ gia này nhé!

23:00 03/06/21 53 lượt xem
Chống thấm sàn mái bằng Kova có thật sự hiệu quả

Mái nhà là bộ phận quan trọng, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường tự nhiên. Nhưng lại mang nhiệm vụ che chắn, bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Cho nên, nếu không được chống thấm sàn mái tốt sẽ gây ra nhiều hậu quả không mong muốn.

14:08 03/06/21 56 lượt xem
Các phương pháp chống thấm sàn nhà vệ sinh

Hiện nay, vấn đề chống thấm đang được rất nhiều người quan tâm. Nhất là chống thấm sàn nhà vệ sinh trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm của nước ta.

10:15 02/06/21 55 lượt xem
Những điều cần biết về màng chống thấm

Màng chống thấm đang ngày càng ứng dụng rộng rãi cho chống thấm trong xây dựng. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời giúp gia cố, gia tăng tuổi thọ công trình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!

16:23 28/05/21 57 lượt xem
Phương pháp chống thấm tường nhà tối ưu

Hiện nay tường nhà bị thấm là vấn đề hết sức lo ngại. Nhất là trong điều kiện nhiệt đới nóng ẩm của nước ta. Vì vậy, bạn cần tìm ra phương pháp chống thấm tường hiệu quả.

00:52 28/05/21 86 lượt xem
TIÊU CHUẨN CHỐNG THẤM TRONG XÂY DỰNG NĂM 2021

Tiêu chuẩn vật liệu chống thấm hiện là tiêu chuẩn duy nhất giúp các công nhân, kỹ sư có cái nhìn bao quát về công việc chống thấm. Vậy những tiêu chuẩn ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi_Công ty chống thấm Nguyễn Khương tìm hiểu ngay nhé!

10:13 18/03/21 282 lượt xem
Tuyển dụng lao động phổ thông nữ tại Hà Nội

Nguyễn Khương Tuyển người làm nữ 30-50 tuổi nhanh nhẹn, làm quản lý chống thấm, vệ sinh công nghiệp và giao tiếp với khách hàng. Lương khởi điểm 5-6 triệu, sẽ được đào tạo dần trong quá trình làm.

23:38 01/03/21 244 lượt xem
Tại sao phải phun thuốc muỗi ?

Với các loại hóa chất tốt nhất trên thi trường. Tiêu diệt toàn bộ muỗi trong nhà bạn. Đảm bảo an toàn sức khỏe với cả trẻ nhỏ.

09:14 05/01/21 189 lượt xem
Phun thuốc diệt muỗi tồn lưu đúng kỹ thuật

10:22 19/04/21 178 lượt xem
Tổng hợp các biện pháp chống thấm mạch ngừng hiệu quả

11:00 20/04/21 177 lượt xem
Hotline
094 570 0691
Zalo
094 570 0691
Viber
094 570 0691
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/
Facebook
http://facebook.com/
Instagram